Cách làm gà luột cúng cực ngon


Cách gà làm món gà cúng

Thường khi chọn gà cúng ta thường chọn một gà trống khoảng hơn 1 kg

- Gia vị: 1 củ nghệ tươi, ớt đỏ,lá chanh, bột canh, chanh tươi

Cách luộc gà vàng bóng óng ả



- Làm sạch gà mỗ ruột và mề thật sạch có thể dùng đủa hoạt thanh tre nhỏ để tách ruột gà. Sau kgi rửa sạch nên sát muối để tẩy mùi tanh các bạn có thể bỏ tí rượi để khử mùi.

Tạo hình dáng gà bắc chéo 2 cánh qua đầu. Cắt 2 miếng ngỏ ngay xương chân gà sau đó chéo lên mình. Khi thả vào luột gà nếu nước nóng thì phải bỏ ít nước lạnh vào để ga không bị thâm đen

Luộc gà:  Đặt nhẹ gà vào nồi lớn, đổ nước lạnh cao ngập mình gà. Vặn lửa to đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa lại, để sôi âm ỉ. Bấm giờ luộc gà, cho sôi khoảng 40 phút để gà chín đầu, thịt mềm mà không nát, da cũng không bị co rút lại. Bạn có thể dùng đủa sâm nhẹ vào đùi gà thấy lún vào là gà đã chính

Đặc biệt là các bạn cần lưu ý là khi gà đã chín, nhanh tay vớt gà ra khỏi nồi, nhúng ngay vào chậu nước lạnh đã chuẩn bị sẵn

Sữ dụng chút mỡ gà rán lên, để nguội. Giã nát nghệ tươi vắt lấy nước, trộn đều nước nghệ tươi với nước mỡ gà. Dùng hỗn hợp này thoa đều lên mình gà, nhớ xoa thật đều từ cổ đến lưng, lườn, cánh và đùi gà nhé!

Vậy là các bạn đã có món gà vàng óng rồi nhé để cúng rồi nhé.. Sau khi vớt gà ra các bạn có thể rang gạo và bỏ vào nồi hấp gà để nấu cháo nhé

Share this

Related Posts

Latest
Previous
Next Post »