NGUYÊN LIỆU LÀM TAI LỢN NGÂM GIẤM:
-500g tai lợn
-1/2 thìa cà phê phèn chua
-500ml giấm
-200g đường
-1 thìa cà phê muối
-1 quả ớt .1 củ tỏi vừa (Thêm một ít cà rốt nếu thích).
CÁCH LÀM TAI LỢN NGÂM GIẤM:
- Tai lợn làm thật sạch. Cho lên bếp luộc, cho vào nước luộc 1/2 thìa muối và phèn chua.
- Tai chín thì vớt ra và cho vào bát nước lạnh, rồi cho ra rổ để ráo.
- Lấy một cái nồi khác và cho giấm vào nồi cùng với đường, bột ngọt, 1/2 thìa cà phê muối. Nấu sôi để nguội.
- Ớt, tỏi thái lát.
- Tai lợn thái mỏng (hoặc nhiều người thích để nguyên - khi ăn mới thái ra).
- Chuẩn bị lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa, rửa thật sạch, để khô. Sau đó cho tai lợn vào, tiếp tục cho tỏi và ớt vào.
- Cuối cùng là cho nước giấm đã nấu sôi để nguội vào.
- Đậy nắp thật kín.
Sau khoảng 2 ngày là bạn có thể ăn rồi đấy.
Xem món: Cách Làm Củ Kiệu Ngon Cho Ngày Tết