Nguyên liệu để nấu món cháo ếch
Cháo trắng 4 chén
Thịt ếch 500g
Nước dùng gà 1,5 chén
Hành lá 50g
Ớt trái khô 5 trái
Gừng băm
Đường, ớt bột, tiêu sọ giã bể
Rượu mai quế lộ, dầu mè, hắc xì dầu
Bột ngọt
Hạt nêm
Nước tương
Món ếch kho ăn kèm cháo trắng
Chuẩn bị sơ chế nguyên liệu cho món cháo ếch
– Dùng 2 phần gạo tẻ với 1 phần gạo nếp, nấu cháo có thêm chút muối và 2 lá dứa
– Thịt ếch sơ chế với chút rượu trắng và muối cho sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp với 1/2M ớt bột, 1M bột ngọt , 1M hạt nêm, 1M rượu mai quế lộ, 1M gừng. Để thấm 15 phút.
– Pha hỗn hợp gia vị gồm: 1.5 chén nước dùng gà, 2M nước tương , 2M hắc xì dầu, 1/2M đường, 1/2M hạt nêm.
Cách làm món cháo ếch
Cho hỗn hợp kho lên bếp đun sôi, thêm ớt khô, gừng băm, cho ếch vào kho lửa lớn đến khi săn lại, bớt lửa vừa, kho đến khi thịt ếch chín săn, thấm gia vị, nước kho hơi sánh lại là được, thêm 1/2M dầu mè trôn đều. Thêm hành lá, tắt lửa.
Cùng thưởng thức món cháo ếch nhé Múc cháo ra nồi đất, làm nóng. Dọn chung với nồi ếch kho.
Một lưu ý mà dạy nấu ăn dành cho các mẹ là khi kho ếch với lửa lớn và hỗn hợp gia vị nhiều để thịt ếch chín săn và thấm vị.