Nguyên liệu làm món tôm rang
- 400g tôm sông
- Mở
- Hành, gừng, tỏi
- Gia vị: 5ml nước tương, 15ml rượu, một ít đường, muối
- Chuẩn bị chảo nóng với ít mỡ, cho tôm vào chiên.
- Khi tôm chuyển màu đỏ hồng và chín thì bạn vớt ra, để ráo dầu.
- Chừa lại một ít dầu trong chảo, cho hành gừng tỏi băm nhỏ vào phi thơm.
- Kế đến, bạn cho tôm ngược trở lại vào chảo.
- Thêm ít nước tương, đường.
- Tùy theo khẩu vị của bản thân mà nêm nếm thêm chút muối cho vừa ăn.5
- Xào đều tay vài lượt rồi tắt bếp.
Lấy tôm rang hành ra đĩa, dùng với cơm trắng.
- Dạy nấu ăn xin mách bạn là bạn có thể nê tép lạc khi nấu để ăn kèm bánh tráng phơi xương cũng cực ngon đấy