Cách làm Mì Ý nấu Gà cực ngon


Có nhiều cách chế biến mì Ý làm sao để có thể khám phá đủ các hình thức chế biến khác nhau đối với món ăn ngon này. Bạn hãy thử chế biến và khám phá sự hấp dẫn của nó với món Mỳ Ý nấu Gà nhé.

Nguyên liệu làm Mì Ý nấu Gà:

- 1 túi mỳ Ý (pasta)

- 3 đùi gà nhỏ

- 400gr thịt lợn muối

- 1 củ cà rốt to

- 2 thân cần tây to

- 2 củ hành tây nhỏ

- 3 nhánh tỏi to

- Sốt cà chua

- 1 bát nước to

- 2 muỗng canh bơ

- Lá húng quế khô

- Hạt tiêu, muối, dầu ăn

- 1-2 viên gia vị gà

Cách làm Mì Ý nấu Gà:

Bước 1:

Trước tiên, chúng mình thái thịt lợn muối ra nè.



Bước 2:

Rửa sạch, nạo vỏ và cắt khúc nhỏ cà rốt.



Cũng làm tương tự như vậy với cần tây nhé.



Ấy cũng cắt nhỏ hành tây như thế này.


Bước 3:

Cho tất cả vào máy xay sinh tố.



Xay nhỏ tất cả nè, mấy giây là xong ngay mà.



Bước 4:

Bạn bóc tỏi và giã nhuyễn.



Bước 5:

Sau đó, cho thịt lợn muối, bơ, dầu ăn đảo chín khoảng 4 phút.



Bước 6:

Tiếp tục cho thêm tỏi, thịt gà, chút muối, gia vị gà vào đảo cùng.



Bước 7:

Cho hết 3 cái đùi gà vào đun lun.



Bước 8:

Bắt đầu đổ nước, sốt cà chua, lá húng quế khô, muối, hạt tiêu vào ninh cùng.



Ninh khoảng 45 phút cho thịt chín mềm.



Bước 9:

Sau khi, ninh nhừ các ấy vớt đùi gà ra bát cho nguội.



Bước 10:

Trong lúc chờ mình luộc pasta với chút muối. Sôi cái là mình vớt ra lun nha các bạn.



Thịt gà xé nhỏ.



Bước 11:

Cuối cùng, bạn đổ thịt gà và mỳ vào đun sôi chút là được rồi.



Nay bạn đã có thể dễ dàng chế biến món Ý nổi tiếng ngay tại nhà. Món ăn này rất phù hợp cho những buổi tụ họp gia đình vào cuối tuần. Bạn hãy trổ tày để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Xem thêm món ngon khác: Cách làm Gà chiên cay cay kiểu Hàn Quốc ngon

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »