Gần đây, khuynh hướng phương Tây cũng bắt đầu quan tâm đến chế độ ăn chay được nhiều người áp dụng.
Món mì ống Ý chay là món ăn chay chế biến từ các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật mang hương vị của món ăn châu Âu.
Nguyên liệu nấu món Mì Ý chay ngon:
- 1 gói mì ống
- 3 miếng mì căn non
- 1 gói thịt bò chay (có thể thay bằng đậu hũ)
- 200g nấm rơm tươi
- 20g nấm đông cô
- 1 hộp sốt cà chua
- 2 trái cà chua
- 50g phô mai bột
- Gia vị: muối, tiêu, đường
- Rau ngò tây
Cách làm món Mì Ý chay ngon
- Luộc mì chín, rửa lại nước lạnh, trộn chút dầu ăn.
- Hành tây xắt hạt lựu, trộn thịt bò chay với 1/4 muỗng muối, 1 muỗng bột nêm, vo viên vừa ăn, hấp chín.
- Cà chua bỏ hạt, xay nhuyễn, xào thơm, nấu lâu một chút cho cà chua chín, cho chút bột năng để xốt cà chua sánh lại, cho thịt bò chay đã hấp vào, nêm lại cho có vị chua ngọt vừa ăn.
- Trộn mì với xíu mại khi ăn.
Xem thêm công thức làm món chay khác: Cách làm mì chay kiểu Nhật đón Lễ Phật Đản